热门标签

choiBaccarat(www.vng.app):Giám đốc 1 công ty con Alibaba khai dồn tiền mua 9 lô đất

时间:2个月前   阅读:2

choi Baccaratwww.vng.app)sàn casino đổi thưởng tiền mặt uy tín SỐ 1 ,Bạn có thể nạp và rút tiền với; Ví điện tử ; đồng tiền ảo; usdt; an toàn tiện lợi và có độ bảo mật cao. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ URL:www.vng.app。

Chiều 10/12, các luật sư tiếp tục phần xét hỏi 23 bị cáo trong vụ án lừa đảo và rửa tiền tại Công ty địa ốc Alibaba. 

Bị cáo Nguyễn Trung Trường, Giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Long Thành Capital (công ty con của Alibaba) khai nhận, mình cùng vợ đã đầu tư 9 lô đất trong các dự án của Nguyễn Thái Luyện với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Nguyễn Trung Trường đầu tư vì tin tưởng những lô đất trong các dự án này sẽ ra sổ đỏ được nên đã tham gia, mà không biết những hợp đồng đã ký là trái pháp luật. 


Nguyễn Thái Luyện vẫn khẳng định công ty vẫn có thể đảm bảo khả năng chi trả cho khách hàng

Bị cáo Trường chua chát cho biết, các lô đất mà mình và vợ bỏ tiền ra đầu tư chưa kịp sinh lời thì đã bị bắt. 

Trong khi đó, bị cáo Vũ Hoàng Hải, Giám đốc Công ty cổ phần bất động sản BigBag (công ty con của Alibaba) cho biết, trong quá trình làm việc tại đây, do thấy nhiều khách hàng và các nhân viên khác trong công ty cũng đầu tư nên đã gom góp số tiền hơn 1 tỷ đồng để mua dự án của Luyện. 

Bị cáo Hải thừa nhận, thời điểm đó chấp nhận “xuống tiền” mua dự án dù chưa rõ về vấn đề pháp lý. Số tiền mà bị cáo dùng để mua dự án là tiền tích góp trong suốt 10 năm đi làm và vay tiền của gia đình. 


Các cấp dưới dù không có trình độ chuyên môn nhưng vẫn được bị cáo Luyện bổ nhiệm vào các vị trí chủ chốt của công ty

Thậm chí, bị cáo này còn nhờ mẹ ruột đi cầm cố lô đất ở quê được 100 triệu đồng để đầu tư 2 lô đất cũng thuộc dự án của Nguyễn Thái Luyện.

Khi vụ án bị khởi tố, bị cáo Hải phải giao nộp 5 lô đất đã mua cho cơ quan chức năng. Trong khi đó, mẹ của bị cáo Hải vẫn phải "gồng gánh" trả tiền lãi ngân hàng số tiền trước đó đã cầm cố lô đất ở quê để cho Hải đem đi đầu tư. 

,

皇冠信用网appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠信用网代理APP下载、皇冠信用网会员APP下载、皇冠信用网线路APP下载、皇冠信用网登录APP下载的皇冠正网平台。皇冠信用网APP上最新登录线路、新2皇冠信用网更新最快。皇冠信用网APP开放皇冠信用网会员注册、皇冠信用网代理开户等业务。

,

Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Hải có phần xúc động xin HĐXX xem xét cho bị cáo được lấy lại số tiền này để đưa cho mẹ ở quê trả nợ ngân hàng. 

Khi được luật sư bào chữa hỏi về số tiền thiệt hại của khách hàng cũng như các nhân viên của chính công ty, “Nếu khách hàng yêu cầu chi trả tiền hoặc đất thì bị cáo có trả không?", bị cáo Nguyễn Thái Luyện khẳng định, thậm chí bây giờ khách hàng đồng loạt muốn lấy lại tiền, công ty chỉ việc thanh lý các giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất này thì đảm bảo sẽ có khả năng chi trả.

Bị cáo Nguyễn Lê Hoàng Lan, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Truyền thông khai nhận, làm việc tại Công ty Alibaba từ tháng 9/2017, đến tháng 9/2018 được bổ nhiệm là Phó Tổng Giám đốc Phụ trách Đầu tư, kiêm quản lý phòng thiết kế đồ họa. 

Lan khai, khi nhận file bản vẽ sơ đồ phân lô của các dự án (bản vẽ mộc, trắng đen gọi là sơ đồ cad), do bộ phận đầu tư và xây dựng (Bùi Minh Đức phụ trách) chuyển qua, bộ phận thiết kế đồ họa thực hiện việc đánh số thứ tự từng nền, phối màu, lên 2D lồng ghép sơ đồ tiện ích nội, ngoại khu và sơ đồ kết nối giao thông với khu vực xung quanh,... và hình ảnh Dự án hình thành trong tương lai, trên nền 3D.

Mặc dù vậy, khi được hỏi trình độ học vấn, Lan khai nhận có học đại học nhưng là chuyên ngành kế toán và chưa từng học cũng như tham gia bất cứ khoá học nào về truyền thông. Dù vậy, Lan vẫn rất tích cực tổ chức nhiều chương trình hoạt động truyền thông quảng cáo sản phẩm cho Công ty Alibaba. 

Tương tự, bị cáo Trang Chí Linh được bổ nhiệm vào vai trò phó tổng đứng đầu bộ phận phụ trách pháp lý của Công ty Alibaba. Còn bị cáo Nguyễn Thái Luyện khai nhận, thời điểm quyết định bổ nhiệm không biết trình độ chuyên môn của Linh. 

Bị cáo Luyện cho rằng, trên thực tế đây chỉ là “vỏ ngoài” và Nguyễn Thái Luyện bổ nhiệm Linh vì thật thà nên Luyện có thể tin tưởng.

Trước câu hỏi của luật sư về việc bổ nhiệm một người không am hiểu luật điều hành phòng pháp chế thì các chiến lược của công ty có đúng pháp luật không, bị cáo Luyện cho biết, vấn đề pháp lý là do Luyện hoạch định.

“Tôi bảo đảm là đúng vì tôi là người trực tiếp làm. Tôi giải thích thêm là khi làm các dự án liên quan tới luật thì Trang Chí Linh làm theo yêu cầu của tôi, hỏi ý kiến của các văn phòng luật sư có hợp tác với công ty. Sau khi tham vấn ý kiến này, Linh sẽ là người tổng hợp lại cho tôi. Tôi là người quyết định, Linh không hề có tư vấn gì”, bị cáo Luyện giải thích.

Theo Vietnamnet 

,

区块链澳洲幸运5开户www.eth0808.vip)区块链澳洲幸运5开户(www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的区块链澳洲幸运5游戏,区块链澳洲幸运5开户有别于传统澳洲幸运5游戏,区块链澳洲幸运5开户绝对公平,区块链澳洲幸运5开户结果绝对无法作假。

上一篇:Telegram群组(www.tg888.vip):Ball场孖咇

下一篇:足球博彩公司:Chính thức: Blizzard xác nhận ngày ra mắt Diablo 4 vào tháng 06 năm sau

网友评论