热门标签

Telegram采集:Hơn 33.000 bệnh nhân ung thư nghèo được tiếp thêm nghị lực và hy vọng

时间:2个月前   阅读:12

欧博在线注册www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博在线注册开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Tối 14/12, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng (Bộ Y tế) tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, các nhà hảo tâm

Tại chương trình này, thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng (Bộ Y tế) vì những đóng góp trong công tác chăm sóc sức khỏe và các hoạt động hỗ trợ người bệnh ung thư tại Việt Nam trong 10 năm qua.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng (Bộ Y tế).

Ngoài ra, 12 tập thể, cá nhân đã có đóng góp xuất sắc trong việc hỗ trợ, xây dựng Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng trong thời gian qua được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tặng 50 triệu đồng cho Quỹ Ngày mai tươi sáng và 20 suất quà dành cho bệnh nhi ung thư.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh, tròn mười năm trước, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư mang cái tên chuyên chở ước vọng nhân văn đầy lạc quan "Ngày mai tươi sáng" đã ra đời, xuất phát từ tình cảm của cán bộ ngành Y tế, dành cho và hướng tới đối tượng người bệnh ung thư nghèo.

Đến nay, Quỹ đã trở thành địa chỉ tin cậy, là nguồn động lực lớn lao giúp những bệnh nhân kém may mắn có thể tiếp tục được điều trị, tiếp tục sống và sống khỏe mạnh.

Trong những năm qua, ngành Y tế đã có rất nhiều nỗ lực và nhận được sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và toàn xã hội trong công tác phòng chống ung thư, đào tạo phát triển nguồn nhân lực và đặc biệt là đầu tư trang thiết bị, cơ sở hạ tầng.

"Nhưng công tác phòng, chống ung thư hiện nay vẫn là một thách thức lớn đối với nền y học thế giới, bởi điều trị căn bệnh hiểm nghèo này không những đòi hỏi phải có kiến thức, kỹ thuật chuyên môn hiện đại, sự cập nhật liên tục kiến thức y khoa của đội ngũ y bác sĩ, sự nỗ lực không ngừng của bản thân người bệnh, gia đình mà còn cần sự hỗ tích cực, chung tay giúp đỡ liên tục, không ngừng nghỉ về vật chất, tinh thần từ cộng đồng xã hội"- Bộ trưởng Đào Hồng Lan nói.

Cũng theo người đứng đầu ngành y tế, người bệnh ung thư phải đương đầu với những khó khăn chồng chất, đặc biệt các trường hợp không có thẻ BHYT. Nhiều bệnh nhân không thể tiếp cận các liệu pháp hiệu quả cao cũng như không đủ khả năng để theo đuổi các phương pháp điều trị tiên tiến nếu không có hỗ trợ tài chính kịp thời. Ung thư cũng tạo ra gánh nặng vô cùng lớn cho gia đình người bệnh và hệ thống y tế nói chung.

"Là những người được giao trọng trách trực tiếp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, chúng tôi thực sự xót xa, trăn trở, thương tâm khi chứng kiến nhiều em nhỏ phải vĩnh viễn rời xa việc học tập, vui chơi cùng bạn bè và không thể tiếp tục chạy chữa do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn; rất nhiều trường hợp các nhân viên Y tế phải tự quyên góp để cho người bệnh có tiền tiếp tục được điều trị, ăn, ở và đi lại"- Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 12 tập thể, cá nhân đã có đóng góp xuất sắc trong việc hỗ trợ, xây dựng Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng trong thời gian qua

Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, với mong muốn nhân rộng những ý tưởng nhân văn, kết nối những vòng tay đầy tình tương thân, tương ái, Quỹ "Ngày mai tươi sáng" đã nỗ lực bắc những nhịp cầu nối hữu hiệu, tạo sức lan tỏa lớn lao trong cộng đồng.

"Sự chung tay, góp sức nhiệt thành và vô tư của tất cả quý vị như ngọn lửa ấm áp xoa dịu những nỗi đau, giúp thắp lên niềm hy vọng tích cực và thái độ sống lạc quan cho các bệnh nhân, bệnh nhi ung thư. Để tất cả sẽ cùng đón đợi một tương lai tràn đầy yêu thương và hy vọng về một ngày mai lạc quan, ngập tràn ánh sáng"- Bộ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng nhấn mạnh nhờ tấm lòng nhân ái, nhờ những trái tim luôn đập những nhịp yêu thương, đồng cảm và sẻ chia của toàn thể quý vị, các bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo đã có thêm nhiều cơ hội quý giá, để được tiếp tục điều trị, tăng cơ hội khỏi bệnh, để tiếp tục sống và sống khoẻ, sống hạnh phúc.

Đồng thời, người đứng đầu ngành y tế cũng nêu rõ: Công tác phòng chống ung thư không phải là nhiệm vụ riêng của ngành Y tế mà là của cả cộng đồng xã hội.

"Qua chương trình này, chúng tôi đặc biệt mong muốn quý vị, các cơ quan truyền thông cùng toàn thể xã hội hãy chung tay đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng người dân. Rằng ung thư không phải là căn bệnh vô phương cứu chữa, ung thư - biết sớm trị lành. Tuyên truyền kêu gọi người dân tiếp tục chủ động, tích cực tham gia BHYT bởi đây là cứu cánh duy nhất cho người dân, nếu không may mắc bệnh"- Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Đai diện Quỹ Ngày mai tươi sáng và nhà hảo tâm tặng quà cho người đến khám sàng lọc ung thư vú

Cũng tại sự kiện này, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư đã phát động chiến dịch nhắn tin "Một tin nhắn, triệu nghĩa tình trao gửi bệnh nhân ung thư" năm 2022. Đây là chương trình thường niên của quỹ phối hợp với Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 từ năm 2013.

Mỗi tin nhắn là một thông điệp yêu thương, là sự sẻ chia quý giá, tiếp thêm sức mạnh để người bệnh ung thư tiếp tục sống những tháng ngày đầy ý nghĩa. Với mỗi tin nhắn UT gửi 1406 sẽ đóng góp 20.000 đồng dành cho bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc.

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng được thành lập theo Quyết định số 1583/QĐ-BNV ngày 18/8/2011 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Mục đích hoạt động của quỹ nhằm hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh nhân ung thư nghèo, hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ về ung thư.

Trong hơn 10 năm qua, quỹ đã phát triển rất nhanh và hoạt động hiệu quả, được nhiều cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm ủng hộ. Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho gần 33.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá gần 54 tỷ đồng.

Ngoài ra, quỹ đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 1.100 tỷ đồng; tổ chức khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho gần 76.000 người dân trị giá gần 41 tỷ đồng. Cùng với đó, quỹ cũng đã tổ chức các chương trình, các diễn đàn phòng, chống ung thư với tổng kinh phí hơn 6,1 tỷ đồng... thu hút đông đảo bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân tham gia.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

,

Telegram采集www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram采集包括Telegram采集、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram采集为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

上一篇:在线博彩平台:Sinh viên vừa ra trường cũng có thể làm lãnh đạo ngân hàng

下一篇:casino việt nam:以太坊开奖(www.326681.com)_区块链公司OpenZeppelin为元宇宙项目推出平安服务

网友评论