热门标签

手机新2管理端(www.99cx.vip):Tin tức hấp dẫn nhất trên báo in số 23 ra ngày 6/2/2023

时间:2个月前   阅读:2

手机新2管理端www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的手机新2管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,Trang nhất số báo 23 - Báo in Kinh tế & Đô thị phát hành ngày 6/2/2023.

Sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân: Để Luật có "tuổi đời" lâu hơn

Theo đề xuất, Dự án sửa đổi luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) sẽ được Chính phủ trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 10 (tháng 10/2025) và thông qua dự án luật Thuế TNCN tại kỳ họp tháng 5/2026. Các chuyên gia cho rằng, việc sửa đổi này cần phải được tiến hành nhanh và chắc chắn hơn. 

Người dân làm thủ tục đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân tại Hà Nội. Ảnh: Hải Linh

Phát triển kinh tế - xã hội Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ: Đánh thức tiềm năng bằng những chính sách năng động

Sáng 5/2, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 03/11/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư vùng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan trưng bày sản phẩm của các tỉnh Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ. Ảnh: Dương Giang

Sự gương mẫu tạo ra động lực

Việc phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp, hình thức học tập. Đó là một trong những nội dung đang được tập trung thực hiện để việc học và làm Bác trong năm 2023 đạt hiệu quả cao hơn nữa.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị lần thứ mười một, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XVII. Ảnh: Thanh Hải

ChatGPT và cú hích cho AI Việt

Thành công ngoài sức tưởng tượng của ChatGPT đã mở ra cơ hội cho những quốc gia nhạy cảm với công nghệ mới, trong đó có Việt Nam. Nếu tận dụng tốt cơ hội này, Việt Nam hoàn toàn có thể ghi dấu ấn rõ nét vào bản đồ AI thế giới, điều tương tự mà chúng ta từng thực hiện được với Blockchain vào hơn 1 năm trước đây.

Một câu hỏi vui với ChatGPT. Ảnh: Minh Hoàng

Rốt ráo giải ngân vốn đầu tư công từ đầu năm

Nhằm bù đắp cho sự suy giảm của các động lực tăng trưởng khác, Chính phủ sẽ đẩy nhanh tiến độ giải ngân ngay từ đầu năm, nhất là những dự án trọng điểm quốc gia, chương trình, dự án phát triển hạ tầng trọng điểm.

Tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công các dự án giao thông ngay từ đầu năm. Ảnh: Tuấn Anh

Nông sản liên tiếp đón đơn hàng triệu USD

Những ngày đầu năm mới, DN Việt đã xuất khẩu hàng trăm tấn nông sản giá trị cao và đón nhận thêm nhiều đơn hàng ký kết. Đây là tín hiệu lạc quan dự báo thị trường nông sản năm 2023 sẽ tiếp tục bứt phá.

Xe hàng nông sản chờ làm thủ tục xuất khẩu sang Trung Quốc tại cửa khẩu quốc tế số II Kim Thành, tỉnh Lào Cai. Ảnh: Quốc Khánh

Quyết tâm lớn, cách làm mới trong cải tạo chung cư cũ

Hơn một năm trở lại đây, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn Hà Nội đã được khởi động trở lại với những quyết sách phù hợp và kịp thời. Từng nút thắt dần được TP tháo gỡ mang lại kỳ vọng cho việc được coi là khó trong nhiều năm qua.

Khu chung cư cũ C8 Giảng Võ, quận Ba Đình xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Thanh Hải

Đề xuất cho phép chuyển nhượng dự án dù chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính

Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ "Góp ý một số quy định của Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)". Đáng chú ý, HoREA kiến nghị cho phép chủ đầu tư chuyển nhượng dự án khi chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Đề xuất cho phép chủ đầu tư chuyển nhượng dự án khi chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính và bên nhận chuyển nhượngsẽ chịu trách nhiệm thực hiện tiếp. Ảnh: Hoàng Hà

Thí điểm xe khách điện tại chùa Hương: Cần những điều chỉnh phù hợp

Mùa lễ hội Xuân năm 2023, xe điện bốn bánh vận chuyển khách đã được đưa vào thí điểm tại khu di tich, thắng cảnh chùa Hương, huyện Mỹ Đức. Theo ghi nhận, xe điện đã đáp ứng được phần nào nhu cầu đi lại của du khách, nhưng cũng gây ra không ít băn khoăn.

Thí điểm xe điện bốn bánh chở khách tại chùa Hương còn nhiều bất cập. Ảnh: Ngọc Hải

Số hóa giúp tăng hiệu quả quản lý hộ tịch

Trong thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội đã triển khai sử dụng chính thức Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch đảm bảo đồng bộ, thống nhất, kịp thời phục vụ việc tích hợp dữ liệu.

Đơn giản hóa thủ tục đăng ký hộ tịch được xem là điểm sáng trong cải cách hành chính. Ảnh: Phương Nguyên

Ngày thơ Việt Nam trở lại: Có "lợi hại hơn xưa"?

Sáng 5/2, Hà Nội đón sự trở lại của Ngày thơ Việt Nam (sau 3 năm tạm hoãn vì dịch Covid-19) bằng một cơn mưa nặng hạt. Không gian đầy ắp chất thơ tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội vắng vẻ hơn một ngày hội vốn có. Sự thách thức của thời tiết như tâm trạng của người làm thơ, loay hoay đi tìm độc giả của riêng mình.

Độc giả đọc thơ tại Đường thơ ở Hoàng thành Thăng Long. Ảnh: Nguyễn Quang

Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn vũ Minh Tiến: Quan tâm cải thiện chỗ ở cho người lao động

Thu nhập của người lao động tăng nhưng họ đang rất khó khăn.Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn Vũ Minh Tiến cho rằng, cần cải thiện chỗ ở; giải quyết việc làm theo hướng tăng tiếp cận thông tin thị trường, đào tạo nghề, năng suất...để tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống công nhân.

Khu nhà ở công nhân tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Ảnh: Tuấn Anh

Bảo đảm nguồn nước gieo cấy vụ Xuân

Trong những ngày cuối của đợt 2 chống hạn vụ Xuân 2023, ngành nông nghiệp Hà Nội đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng 4 công ty thuỷ lợi tập trung các giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước gieo cấy cho bà con nông dân.

Vận hành trạm bơm dã chiến Bá Giang (huyện Đan Phượng). Ảnh: Kim Nhuệ

Gửi gắm nhiều ước vọng khi khoác lên mình màu xanh áo lính

Đó là những chia sẻ của Nguyễn Đình Huy (thôn Hạ, xã Liên Trung, huyện Đan Phượng) chia sẻ với chúng tôi trong buổi UBND Huyện tổ chức cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và tham quan Nhà truyền thống huyện.

Nguyễn Đình Huy (thứ tư từ bên phải sang) cùng các thanh niên huyện Đan Phượng chuẩn bị lên đường nhập ngũ Ảnh: Nguyên Bảo

Thế khó của Phần Lan trong việc gia nhập NATO

Dẫn tin từ Bloomberg cho biết, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng, Phần Lan đã đáp ứng các mối lo ngại về an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ. Vì vậy có thể chuẩn bị bật đèn xanh cho Phần Lan trước khi quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ nghỉ bầu cử vào giữa tháng 3, thay vì sau các cuộc bỏ phiếu quốc hội và tổng thống vào tháng 5 như dự kiến trước đây. Còn Thụy Điển thì Ankara chưa sẵn sàng phê chuẩn.

Thủ tướngThụy Điển và Phần Lan tại Stockholm hôm 2/2/2023. Nguồn ảnh: Yle

上一篇:三公大吃小棋牌游戏(www.eth0808.vip):俄国防部:乌克兰拟制造“假旗行动” 嫁祸给俄罗斯

下一篇:game blockchain kiếm tiền(www.vng.app):锡林浩特:雪地足球鸣哨开赛 点燃冰雪激情

网友评论