热门标签

bet365代理开户(www.bet365gw.vip):Bất ngờ, công việc “hot trend” tại Việt Nam cho thu nhập nửa triệu mỗi ngày

时间:1周前   阅读:4

澳门百家乐玩法www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的澳门百家乐玩法登录网址、澳门百家乐玩法备用网址、澳门百家乐玩法最新网址、澳门百家乐玩法手机网址、澳门百家乐玩法管理网址、澳门百家乐玩法会员网址。提供澳门百家乐玩法APP下载,澳门百家乐玩法APP包含澳门百家乐玩法代理登录线路、澳门百家乐玩法会员登录线路、澳门百家乐玩法信用网开户、澳门百家乐玩法现金网开户、澳门百家乐玩法会员注册、澳门百家乐玩法线上投注等业务。

Bất ngờ, công việc “hot trend” tại Việt Nam cho thu nhập nửa triệu mỗi ngày

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh Chia sẻ

Những ngày gần đây, trước trào lưu "gỏi gà măng cụt sống" được lan truyền đã khiến măng cụt xanh tại các vườn tăng giá và "cháy hàng". Không chỉ vậy, gọt vỏ măng cụt xanh bất ngờ trở thành công việc mang lại thu nhập tiền triệu mỗi ngày.

Tuy không phải món ăn mới, nhưng thời gian gần đây, món ăn gỏi gà măng cụt bất ngờ gây "sốt" trên mạng xã hội và nhanh chóng tạo thành trào lưu ẩm thực hút khách tại TP HCM. Xu hướng này đồng thời đã tạo ra một công việc thời vụ mới, đó là gọt vỏ măng cụt xanh để cung cấp cho các nhà hàng chế biến món gỏi gà.

Tại một điểm vựa măng cụt trên địa bàn thành phố Thủ Đức, nhiều người đang làm công việc này cho hay, nếu làm việc chăm chỉ có thể thu nhập 500 – 700 nghìn mỗi ngày.

Công việc gọt vỏ măng cụt xanh cho thu nhập 500 – 700 nghìn đồng/người mỗi ngày

Vừa gọt măng cụt, bạn N.T.H. (sinh viên Cao đẳng Giao thông vận tải TPHCM) cho biết: "Ở đây em làm được 8 tiếng, thu nhập được khoảng 400 - 500 nghìn/ngày".

Thu nhập cao đã thu hút nhiều sinh viên đã tranh thủ làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Với nhiều bạn, công việc này không quá vất vả, thu nhập lại cao.

"Một ngày thu nhập được 500 nghìn đồng, so với đi làm ở ngoài là gần nửa tháng. Nếu không có lịch học ở trên trường thì em sẽ dậy sớm tới làm, khi có lịch học thì phải nghỉ. Ngày được nghỉ học em làm tăng ca, có thể được 600 – 800 nghìn đồng/ngày” – Xuyên, một sinh viên khác cho hay.

Chị Hoàng Thị Thu Hà (chủ vựa) cho biết, trung bình mỗi ngày vựa của chị Hà tiêu thụ hơn 1 tấn măng cụt xanh, thành phẩm từ 100 đến 150kg măng cụt ruột (đã gọt vỏ).

Nhu cầu tiêu thụ măng cụt xanh tăng cao, chị Hà (Thủ Đức) phải thuê hơn 20 nhân công làm công việc này

So với các năm trước năm nay, số lượng hàng tăng đột biến. Chính vì vậy, những năm trước, chị chỉ cần thuê 5 người gọt vỏ, năm nay tăng gấp 4 lần, mỗi ngày chị cần 20 người làm công việc này.

,

bet365代理开户www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。bet365代理开户开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。bet365代理开户是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司。bet365代理开户是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

,

Theo chị Hà, hiện đang trong mùa cao điểm thu hoạch măng cụt xanh. Trung bình mỗi ngày, vựa này phải thuê hơn 20 nhân công làm việc liên tục từ 6 giờ sáng đến 10 giờ đêm chỉ để... gọt măng cụt cung cấp cho thị trường, nhà hàng.

"Hiện tại ở chỗ của mình có khoảng 20 nhân công làm tại chỗ và khoảng chục nhân công nhận hàng về nhà gọt. Để có nhân công làm mình phải đăng lên các hội nhóm tìm việc làm, nhân công làm liên tục cũng không đủ cung cấp cho thị trường. Khách nhắn tin không có thời gian trả lời khách." – chị Hà thông tin.

Tiền nhân công gọt măng cụt được chị Hà trả theo ký. Để hoàn thành sản phẩm nhân công sẽ làm việc theo cặp, một người tỉa một người gọt. Mỗi ngày, một cặp có thể kiếm được 1,2 - 1,3 triệu đồng. Còn tỉa măng không thôi thì mỗi người được một ngày từ 500 đến 600.000 nghìn.

Công việc khi được người chủ chia sẻ đã thu hút hàng trăm bình luận

Thông tin về món ăn hot trend "gỏi gà măng cụt sống" cũng như công việc cho thu nhập “đáng mơ ước” sau khi được chị Hà chia sẻ trên mạng xã hội, đã thu hút hàng trăm bình luận: “Chị chủ ơi còn tuyển không”, “Thời tới cản không kịp”, “Chắc phải đổi nghề quá nè”, “Việc nhẹ lương cao, tiếc là mình ở xa quá”...

Được biết, công việc gọt vỏ măng cụt chỉ đơn giản là tách vỏ ra và tỉa sạch. Một người chưa từng làm việc này mất khoảng 3 phút để gọt xong một quả.

Với sự linh hoạt về giờ giấc, không cần kinh nghiệm, công việc gọt vỏ măng cụt đang thu hút những người lao động nhàn rỗi.

Công việc này có thể kéo dài khoảng 2 - 3 tháng, phụ thuộc vào vụ thu hoạch măng cụt và như vậy sẽ có thêm việc làm, thêm thu nhập cho những lao động thời vụ trang trải cuộc sống.

Mỗi cân măng cụt sau khi được gọt vỏ có giá từ 500.000/kg thậm chí có thời điểm lên đến 700.000 đồng/kg, chị Hoàng Thị Thu Hà lý giải với 5 - 6kg măng cụt xanh nhân công sẽ chỉ cho ra thành phẩm khoảng 1kg ruột măng cụt, ngoài ra việc gọt tỉa măng khó nhằn, vựa đa phần phải thuê nhân công nên tiền ruột bị đội giá thành cao.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/bat-ngo-cong-viec-hot-trend-tai-viet-nam-cho-thu-nhap-nua-trieu-moi-...Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/bat-ngo-cong-viec-hot-trend-tai-viet-nam-cho-thu-nhap-nua-trieu-moi-ngay-c6a28691.html

Đầu tư lô đất 5,5 tỷ đồng, bất ngờ “thảm cảnh” sau một năm

“Người mua ở nơi khác đến, không làm cà phê, không lên thăm rẫy. Lâu lâu, họ gọi cho ba tôi nhờ rao bán mà không có ai mua. Bây giờ đám rẫy cỏ mọc cao bằng cà phê, mẹ tôi...

Bấm xem >>

Chia sẻ Theo Quỳnh Chi (Arttimes) ,

神圣罗马帝国皇冠www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的神圣罗马帝国皇冠登录网址、神圣罗马帝国皇冠备用网址、神圣罗马帝国皇冠最新网址、神圣罗马帝国皇冠手机网址、神圣罗马帝国皇冠管理网址、神圣罗马帝国皇冠会员网址。提供神圣罗马帝国皇冠APP下载,神圣罗马帝国皇冠APP包含神圣罗马帝国皇冠代理登录线路、神圣罗马帝国皇冠会员登录线路、神圣罗马帝国皇冠信用网开户、神圣罗马帝国皇冠现金网开户、神圣罗马帝国皇冠会员注册、神圣罗马帝国皇冠线上投注等业务。

上一篇:约搏以太坊(www.eth0808.vip):专访中戏副教授李雅菂:表演指导重在挖掘角色内心的最高真实

下一篇:4399游戏 (www.ad6868.vip):2023全球招商大会在福州举行 签约项目总投资额1138亿元

网友评论